BEEMART ĐẠT 6X ROI BẰNG WEB SUITE VÀ SMART RECOMMENDER

About Beemart

Beemart – hệ thống cửa hàng đồ làm bánh hàng đầu Việt Nam cung cấp đầy đủ mọi nguyên liệu, dụng cụ để hàng triệu người yêu bánh có thể bắt đầu đam mê của mình. Giá trị cốt lõi của Beemart là luôn đặt khách hàng là mục tiêu phát triển, tôn trọng nhu cầu người dùng và luôn thay đổi bản thân để đem đến những trải nghiệm tốt nhất.

Web Suite

Kịch bản: Thách thức của chúng tôi chính là có lượng lớn khách hàng ghé thăm trang, nhưng lại không thể đưa đến họ những trải nghiệm cá nhân hoá. Với chiến lược tập trung vào khách hàng và dựa trên hành vi người dùng, Insider gợi ý chúng tôi dùng công nghệ phân khúc người dùng và chia thành hai nhóm đối tượng và cung cấp những trải nghiệm riêng biệt cho từng nhóm:

  • Người dùng mới:

Sử dụng Vòng Xoay May Mắn (Spinning Wheel), Mã khuyến mãi (Coupon) riêng cho những mặt hàng khác nhau.

  • Người dùng quay trở lại:

Với nhóm này, chúng tôi chạy các chương trình để họ xem các trang sản phẩm của Beemart dễ dàng hơn với các template có sẵn của Insider như: Nhắc nhở giỏ hàng (Cart Reminder), Menu Hamburger.

  • Với cả hai nhóm đối tượng:

Chúng tôi cũng thực hiện các chiến dịch lấy ý kiến khách hàng bởi đây là những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm. Chúng tôi đã chạy thử mẫu lấy ý kiến từ người dùng mới, khách hàng quay trở lại đang có xu hướng thoát trang hay những khách hàng đã thanh toán thành công.

Smart Recommender - Vũ khí giúp cải thiện tỷ lệ CTR, CR và số lượng xem trang của người dùng

Thách thức: Chúng tôi cần giảm tỷ lệ rớt và tăng số lượng trang sản phẩm được xem trong mỗi phiên truy cập của người dùng. 

Kịch bản: Insider đã tư vấn chúng tôi sử dụng 2 thuật toán chính cho tính năng Gợi Ý Sản Phẩm Tự Động:

  • User Based (gợi ý sản phẩm dựa trên người dùng hành vi xem trang tương tự)
  • View to View (gợi ý sản phẩm tương tự hoặc phù hợp với sản phẩm người dùng đang xem)

Ngoài ra, Insider cũng tư vấn Beemart sử dụng tính năng Gợi Ý Sản Phẩm Theo Nhu Cầu (Manual Merchandising) dành riêng cho nhóm giúp chúng tôi dễ dàng chủ động đẩy doanh số của các sản phẩm mới thay vì đợi người dùng tìm đến những mặt hàng đó. 

Kết quả: Điều Beemart tâm đắc nhất chính là chúng tôi có những báo cáo số liệu rất rõ ràng và chi tiết đến từng phần trăm thay đổi của số lượng người dùng click hay số lượng đơn hàng từ những lượt click so với trước đây. Chỉ sau 3 tháng sử dụng, Web Suite và Smart Recommender đã giúp chúng tôi đạt 6x ROI, trong đó riêng Smart Recommender đã nâng cao tỉ lệ click đạt 18%.

Chúng tôi quyết định chọn Insider bởi nền tảng công nghệ và đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam của họ. Đội hỗ trợ nhiệt tình và luôn giúp đỡ bất cứ khi nào chúng tôi cần cũng như họ luôn đóng góp những ý tưởng giá trị vào các chiến lược marketing của Beemart. Chúng tôi cũng rất ấn tượng với các buổi họp chiến lược hàng tháng, buổi nghiệm thu kết quả kinh doanh hàng quý và các buổi workshop của Insider, tại đây chúng tôi dễ dàng thảo luận và sắp xếp các chiến lược tiếp theo cũng như xác định các bước đi tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. 

Quá trình tích hợp của nền tảng Insider rất đơn giản và nhanh chóng với bản hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ thông tin. Nền tảng All-in-One của Insider không chỉ giúp chúng tôi cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đáng kể và tăng khả năng tương tác với người dùng tốt hơn cả trên Web và App mà còn giúp chúng tôi hạn chế sự phụ thuộc vào các đơn vị thiết kế website và đội kỹ thuật thuê ngoài. Hơn nữa, công nghệ phân khúc tập khách hàng sâu sắc, data-driven với A/B test giúp chúng tôi xác định được những nhóm đối tượng người dùng tiềm năng, xây dựng lòng tin đồng thời tạo ra sự cấp bách nhằm tăng khả năng mua hàng của người dùng.

Tống Thị Ngọc Ánh

Founder & CEO, Beemart

Schedule your personalized demo.