MOBILE APP JOURNEY LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHUYỂN ĐỔI NGƯỜI DÙNG THÀNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

About Be

Công ty Cổ phần beGroup, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải công nghệ với Ứng dụng gọi xe be cung cấp nhiều dịch vụ, trong đó dịch vụ chính là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh), beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh), thuê theo giờ (thuê xe có tài xế theo giờ); beTaxi (dịch vụ đặt xe Taxi); beFinancial (dịch vụ cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng cá nhân, tài xế và doanh nghiệp); beExpress (dịch vụ chuyển phát, bưu chính); beDelivery (dịch vụ giao hàng); be Đi chợ (dịch vụ đi chợ hộ); beLoyalty (tính năng tích lũy điểm thưởng cho người dùng); vé xe khách (tính năng mua vé xe khách); giúp mở ra một hệ sinh thái số tiềm năng sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp khác cùng hợp tác và phát triển. Các sản phẩm của beGroup mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày, với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ. Tôn chỉ hoạt động của beGroup là cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tuân thủ tuyệt đối mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, ứng dụng gọi xe be đã được tải xuống 8 triệu thiết bị di động với 100.000 tài xế, khoảng 350.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày và đã hoàn thành 80 triệu chuyến xe beBike và beCar kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay. Tính đến nay, ứng dụng gọi xe “be” đã có mặt tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng và Quảng Ninh. Theo báo cáo từ Công ty nghiên cứu thị trường ABI Research tại Việt Nam (công bố tháng 9/2019), beGroup hiện vươn lên vị trí số hai và là doanh nghiệp Việt duy nhất trong top 3 những ứng dụng gọi xe phát triển nhất trên thị trường

“Bắt tay” với Insider - Chúng tôi chọn vì công nghệ!!!

Là một ứng dụng gọi xe công nghệ, điều đó càng khẳng định điều chúng tôi quan tâm nhất chính là công nghệ, bởi công nghệ càng tốt, ứng dụng sẽ càng ổn định, càng thu hút người dùng mới và tăng khả năng tương tác giữ chân khách hàng. Chúng tôi luôn ưu tiên chọn lựa đối tác có nền tảng dễ sử dụng nhưng vẫn phải đáp ứng đủ công cụ và template để tối ưu hoá App Notification và App Engagement. 

Khi gặp Insider, chúng tôi được giới thiệu một nền tảng với giao diện dashboard đơn giản và dễ sử dụng, không chỉ vậy, chúng tôi thực sự bị choáng ngợp trước số template có sẵn của Insider. Tại thời điểm đó, chúng tôi nhận ra Insider chính là đối tác Be tìm kiếm. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn nghe câu chuyện giữa Be – Insider: 

Thách Thức: Đi theo giá trị thương hiệu của mình, chúng tôi luôn trăn trở việc khiến cho khách hàng thực sự hài lòng khi sử dụng App của mình từ những việc nhỏ nhặt như nhận được những thông điệp tương tác đúng nhu cầu đúng thời điểm. Hơn thế, chúng tôi cũng muốn hiểu hơn về cảm xúc và đánh giá từ khách hàng để không ngừng nâng cao trải nghiệm của App.

Kịch Bản: Thấu hiểu điều này, đội chuyên gia tư vấn Insider tại Việt Nam đã gợi ý chúng tôi sử dụng các công cụ và template có sẵn trong nền tảng để tăng mức tương tác giữa người dùng và App, cung cấp những trải nghiệm như Automation Push (Push tự động), Survey (phiếu khảo sát), Spinning Wheel (vòng quay may mắn)… Kết hợp công nghệ Segmentation (Phân khúc người dùng), chúng tôi chia người dùng thành nhiều nhóm đối tượng nhỏ với nhu cầu sử dụng App khác nhau, từ đó cá nhân hoá thông điệp và truyền tải đến người dùng những lời nhắc nhở, những khuyến mãi đặc biệt hay những phiếu khảo sát ý kiến khách hàng đúng người đúng thời điểm. 

User Journey - Con đường chuyển đổi người dùng trở thành khách hàng thân thiết

Thách thức: Những công cụ trên trang của Insider đã giúp Be thu hút người dùng mới và chuyển đổi họ thành khách hàng với hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thức rằng, nhiệm vụ của một App không chỉ dừng ở việc thu hút người dùng mà còn phải chuyển đổi họ thành những khách hàng thân thiết và luôn sử dụng sau khi cài đặt App. 

Kịch bản: Để có một cái nhìn toàn diện về quá trình người dùng từ khi bắt đầu cài đặt App đến khi trở thành khách hàng thân thiết, Insider đã hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình chúng tôi thiết kế User Journey (Hành trình người dùng) dựa trên thuật toán Segmentation (Phân khúc người dùng) với các bước theo đuổi với từng thông điệp và thời gian rõ ràng. Với những nhóm đối tượng khác nhau như người dùng mới hoặc người dùng cũ, họ sẽ có những User Journey của riêng mình và nhận những thông điệp khác nhau. 

Sau khi cân nhắc nhiều công cụ Marketing Automation cho ứng dụng đến từ Mỹ, Ấn Độ, Singapore.. chúng tôi quyết định chuyển sang dùng Insider để tận dụng công nghệ phân khúc người dùng chuyên sâu hơn, nhiều sản phẩm thú vị và nền tảng All-in-One để tương tác với khách hàng và đạt được hiệu suất tốt hơn. Chiến dịch Be triển khai dễ dàng gần như ngay lập tức với trang dashboard thân thiện và rõ ràng. Việc tích hợp diễn ra nhanh chóng với các bước hướng dẫn chi tiết và kỹ lưỡng từ đội ngũ supporters Insider.

Insider luôn quan tâm và chủ động giúp chúng tôi đạt được KPI thông qua các cuộc họp hàng tháng, những buổi đánh giá kinh doanh hàng quý và workshops. Với chuyên môn vững chắc và những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực gọi xe công nghệ, đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam giải đáp mọi thắc mắc của chúng tôi ngay lập tức. Chúng tôi thực sự rất thích công nghệ cũng như có thể dễ dàng tự mình khám phá nền tảng của Insider!

Nguyễn Minh Nguyễn

CRM Manager, Be

Schedule your personalized demo.