เทคโนโลยีหลักที่ทาง BNN เลือกใช้คือSmart Recommendation ซึ่งเพิ่ม conversion rate uplift ให้ได้มากถึง 200%

About Banana

“Banana”  ร้านจำหน่ายสินค้าไอที สำหรับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย มีสินค้าที่มีความหลากหลายครอบคลุมในชีวิตประจำวัน ทั้งสินค้าไอที แก็ตแจ็ต  lifestyle และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แบรนด์ชั้นนำกว่า 500 แบรนด์   หลากหลายกว่า 10,000 รายการ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค

ปัจจุบัน เว็บ BNN.in.th เป็นช่องทางช้อปออนไลน์ พร้อมให้บริการทั้งสินค้าและการรับประกัน รวมไปถึงบริการจัดส่งทั่วประเทศ บริการส่งฟรีทั่วไทย  และบริการส่งเร็ว 3 ชั่วโมง (เฉพาะกรุงเทพและพื้นที่ให้บริการ )  / บริการ Click & Collect กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ (Banana iT และ Studio7)  / ชำระเงินได้หลายช่องทาง และบริการเก็บเงินปลายทาง ซึ่งทางบริษัทมีจุดบริการหลังการขายที่ BaNANA ทุกสาขาทั่วประเทศ 

บริษัทจัดหาสินค้าทั้งจากในประเทศและนำเข้าจากต่าง ประเทศเพื่อสร้างความหลากหลายในรูปลักษณ์ สีสันและราคาที่เหมาะสม โดยสินค้ามีช่วงราคาตั้งแต่ 100 ถึง 20,000 บาท โดยสินค้าอุปกรณ์เสริมที่บริษัทจัดจำหน่ายสามารถแยกตามการใช้งาน ได้แก่ Mobile & Tablet Accessories, Hard Disk & Media, ลำโพงและหูฟัง, Computer Acessories, Printer และอื่น ๆ

สินค้าที่ BaNANA จำหน่ายแบ่งออกเป็น 5 ประเภทหลัก

  1. สินค้าคอมพิวเตอร์แล็บท็อป (Laptop)
  2. สินค้าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (Desktop)
  3. สินค้าโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Phone)
  4. สินค้าแท็บเล็ต
  5. สินค้าอุปกรณ์เสริม
Smart Recommendation เพิ่ม conversion rate uplift ให้ได้มากถึง 200%

Banana IT ใช้ marketing technology tool กับทาง Insider เพื่อพัฒนา User experience บนเวปไซต์เพื่อ      ที่จะเพิ่มยอดขายด้วยการใช้ AI เพื่อแนะนำสินค้าให้กับลูกค้า จากทางเวปไซต์ เทคโนโลยีหลักที่ทาง Banana เลือกใช้คือ Smart Recommendation ซึ่งเพิ่ม conversion rate uplift ให้ได้มากถึง 200% ทาง Insider มี Algorithm ให้เลือกมากกว่า 10 กว่าตัว ส่งผลให้ทางทีมสามารถทำ Website personalisation ในการแนะนำสินค้าให้ตรงความต้องการของลูกค้า ถ้าเปรียบเทียบกับการขายหน้าร้านก็เหมือนมีพนักงานมาแนะนำสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และยังสามารถปรับเปลี่ยนระบบการแนะนำสินค้าให้ตรงกับ Marketing strategy ของทาง Banana ได้อีกด้วย

Web push notification เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้  

Insider ช่วยเพิ่มช่องการสื่อสารกับลูกค้าด้วยตัว web push notification ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยในเรื่องของ customer retention เพื่อที่จะนำลูกค้ากลับมาบนหน้าเวปไซต์ ตัว web push notification เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้ เป็นอันดับต้นๆ   1 ใน 10 ของการทำ website acquisition journey

ลด cost ในการ retarget ลูกค้า ให้กลับเข้ามาบนหน้าเวปไซต์

อีกหนึ่งประโยชน์ของ Web push Notifucation คือสามารถลด cost ในการ re-target ลูกค้าให้กลับเข้ามาบนเวปไซต์ได้อีกด้วย มากไปกว่านั้น ยังสามารถทำ segmentation เพื่อที่จะส่งข้อความเฉพาะบุคคลอิงตามพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าบนเวปไซต์ทั้งบน desktop และ โทรศัพท์

Schedule your personalized demo.