Chuyển đổi số cùng Bamboo Airways

Về Bamboo Airways

Bamboo Airways được thành lập vào năm 2017 với mong muốn mang tới những trải nghiệm trên cả mong đợi dành cho khách hàng, trở thành hãng hàng không dịch vụ 5 sao đầu tiên tại Việt Nam có khoang hạng nhất và tiến đến vị trí dẫn đầu trong hàng không châu Á trong chặng đường sắp tới.

Tuy là tân binh trong ngành hàng không, Bamboo Airways được bình chọn là hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất với 36.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, 51 đường bay nội địa và quốc tế, 1.300 đại lý khắp cả nước cùng 95.9% tỷ lệ đúng giờ trung bình cao nhất toàn ngành hàng không. 

Đứng trước tầm quan trọng của chuyển đổi số, Bamboo Airways quyết định lựa chọn đồng hành cùng Insider

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số cũng như xu hướng thay đổi trong hành vi người dùng hiện nay, thay vì chỉ tập trung vào các kênh tương tác truyền thống của ngành hàng không như Web Push và Email, chúng tôi muốn tiếp cận và triển khai nhiều công nghệ Marketing hơn nữa để không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá người dùng cũng như định vị thương hiệu của Bamboo Airways – Hơn cả một chuyến bay!

Đây cũng chính là lý do chúng tôi lựa chọn Insider – đối tác quan trọng giúp chúng tôi tương tác và giữ chân người dùng, truyền tải những trải nghiệm người dùng siêu cá nhân hoá với nhiều template đa dạng, dashboard dễ sử dụng, quá trình tích hợp nhanh chóng, công nghệ AI – Machine Learning hiện đại cùng khả năng phân khúc khách hàng sâu. Không chỉ vậy, đội ngũ hỗ trợ của Insider thật sự ấn tượng với khả năng chuyên môn cao và rất nhiệt tình. Chúng tôi có những cuộc họp chiến lược hàng tháng, hàng quý để cùng nhau đánh giá kết quả kinh doanh, đưa ra các chiến lược, kịch bản cho kế hoạch tiếp theo. Insider cũng đã hỗ trợ Bamboo Airways rất nhiều trong giai đoạn COVID-19. 

Chuyển đổi người dùng thành khách hàng trung thành chỉ với Web Push và Email

 1. Web Push 

Đầu tiên, Insider giúp chúng tôi nhận định rõ mục đích sử dụng của từng kênh tương tác để từ đó đưa ra những kịch bản và chiến lược marketing hiệu quả. Cụ thể, kênh Web Push sẽ được sử dụng để:

Xây dựng nhận diện thương hiệu cho Bamboo Airways Tương tác và mang khách hàng quay trở lại website Khuyến khích người dùng thực hiện booking

Kết hợp khả năng phân khúc khách hàng sâu, chúng tôi chia tập người dùng thành nhiều nhóm theo hành vi tìm kiếm chuyến bay và sử dụng Segmentation Push để truyền tải thông điệp cá nhân hoá. Ví dụ, việc chia tập người dùng theo đường bay họ quan tâm giúp gửi thông tin chính xác, từ đó giúp tăng tỷ lệ quan tâm và tương tác của người dùng với từng đường bay.

Kết quả: Segment Push gửi thông điệp cá nhân hoá theo hành vi tìm kiếm chuyến bay của người dùng, giúp tỷ lệ Click tăng gấp 2.5 lần & tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp 1.6 lần.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng thêm các flow tự động Trigger & Architect Push tự động đi theo hành vi người dùng trên website giúp tăng tỷ lệ Click 10 lần & tỷ lệ chuyển đổi tăng 2.2 lần.


2. Email 

Bên cạnh Web Push, Email cũng là một kênh hiệu quả giúp Bamboo Airways tương tác với người dùng khi họ không ở trên website với các nội dung như:

Newsletter tương tác với người dùng hàng tuần

Chào mừng người dùng mới, thu thập thông tin và tự động tặng voucher code.

Tối ưu cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trên trang với Web Personalization

Để khiến người dùng không thể rời bỏ trang, ngoài việc phải thường xuyên tương tác trên các kênh, chúng tôi cũng rất tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên website và mobile web. 

Nền tảng của Insider có sẵn khá nhiều template để dễ dàng thiết lập các trải nghiệm cá nhân hóa trên website và mobile web cho các chương trình ưu đãi của Bamboo Airways như Black Friday, Khai trương đường bay mới, Giáng sinh,... Chúng tôi cũng sử dụng Web Personalization nhằm hiển thị thông báo cho các tập người dùng thoả mãn điều kiện, giúp hỗ trợ vận hành và tương tác với hành khách trong các trường hợp gấp, cần các thay đổi trên website ngay lập tức. Ngoài ra, tính năng này giúp triển khai phần App Download banner để tận dụng nguồn traffic website, điều hướng download app Bamboo Airways.

“Với thuật toán phân khúc khách hàng sâu dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và sản phẩm hấp dẫn, Insider giúp Bamboo Airways xác định nhóm người dùng có giá trị cao, gây dựng sự tin tưởng với họ đồng thời tạo ra tính cấp bách khiến khách hàng liên tục tương tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Quá trình tích hợp nhanh chóng và đơn giản, Insider cung cấp đầy đủ chi tiết các bước hướng dẫn. Chắc chắn chúng tôi sử dụng thêm nhiều sản phẩm của Insider. 

Đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam nắm rõ mục tiêu kinh doanh của Bamboo Airways và luôn cố gắng đề xuất những ý tưởng và báo cáo một cách tốt nhất. Kiến thức chuyên môn của họ rất vững chắc giúp Bamboo Airways đạt được những kết quả tích cực trong quá trình tăng trưởng ngay từ những chiến dịch marketing đầu tiên, tạo ra những giá trị tuyệt vời cho sự hợp tác giữa Bamboo Airways và Insider.”

Schedule your personalized demo.