Web Push và Email: Giải pháp giúp Oppo thu hút dữ liệu khách hàng

Về OPPO

OPPO – nhà sản xuất thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, với hơn 40000 nhân viên làm việc không ngừng nghỉ để tạo nên những đột phá công nghệ, mang đến cuộc sống thông minh hơn, tốt hơn cho thế giới. 

OPPO hiện nay nằm trong top 5 hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Sản phẩm chủ yếu của hãng là điện thoại thông minh trong phân khúc tầm trung và cận cao cấp, với dòng sản phẩm chiến lược OPPO Reno cùng các dự án lớn, rầm rộ.

OPPO mong muốn trở thành công ty vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển cuộc sống của người dùng trở nên tốt hơn. Sứ mệnh của OPPO là nâng cao cuộc sống thông qua nghệ thuật công nghệ. 

1. Web Push

Lead Collection/Web Push Opt-in: Đây là hai tính năng mới giúp thu thập opt-in dữ liệu khách hàng, làm phong phú các profile của khách hàng, xác định tập khách hàng tiềm năng.

Notification center: cung cấp thông báo trên website của OPPO để tăng lượt tương tác. Người dùng có thể lưu các thông báo của mình dưới biểu tượng “chuông” và có thể tham khảo bất cứ lúc nào.

Bulk Push - thông điệp gửi hàng loạt: được sử dụng để gửi các thông điệp như thông tin sản phẩm mới, quà tặng, minigame, voucher... đến toàn bộ khách hàng nhằm duy trì sự tương tác giữa người dùng và website.

Automation Push - tự bám đuổi theo hành vi khách hàng với thông điệp tùy biến: được sử dụng cho các nhóm người dùng xác định cùng các thông điệp siêu cá nhân hóa phù hợp với từng nhu cầu và thời điểm khác nhau.

2. Email

Email tự động được gửi đến đúng mục tiêu và thông điệp phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Khi khách hàng mới truy cập lần đầu sẽ được yêu cầu đăng kí thông tin để OPPO có thể gửi thông tin các chương trình, các sản phẩm mới, các ưu đãi mới, thông tin đơn hàng...

Tương tác với người dùng đặc biệt là trong những thời điểm quan trọng như email chúc mừng sinh nhật, thông báo sự kiện quan trọng, chu kỳ hoạt động của khách hàng, nhắc nhở giỏ hàng,...

“Lấy khách hàng làm trọng tâm, theo đuổi sự hoàn hảo, đó là những giá trị mà OPPO hướng đến. Cũng chính vì thế, OPPO quyết định lựa chọn Insider để cùng đồng hành tạo nên giá trị. Insider với thế mạnh về công nghệ cùng với đội ngũ bản địa hỗ trợ nhiệt tình đem đến cho chúng tôi những thành quả rõ rệt trong các chiến lược Marketing, tạo ra nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu người dùng. Với thuật toán phân khúc khách hàng sâu dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với định hướng dữ liệu A/B Test, Insider giúp OPPO xác định nhóm người dùng tiềm năng, xây dựng được sự tin tưởng với người dùng, khiến khách hàng liên tục tương tác và mua sản phẩm của chúng tôi. Quá trình tích hợp nhanh chóng, đơn giản, Insider cung cấp đầy đủ chi tiết các bước hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình trong mọi tình huống. Với những kết quả khả quan đó, OPPO chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành với Insider trong tương lai. ”

Ms. Ngọc

CRM Lead Oppo Việt Nam

Schedule your personalized demo.