Tỷ lệ chuyển đổi tăng 52% – Hoàng Phúc Quốc Tế Dùng Automated Push & Predictive Ad Audience Như Thế Nào

About Hoang Phuc International

Hoàng Phúc Quốc tế là thương hiệu gần gũi, quen thuộc với người yêu thích thời trang của Việt Nam trong hơn 30 năm qua. Hoàng Phúc Quốc tế chuyên kinh doanh bán lẻ hàng thời trang có hệ thống cửa hàng rộng lớn trên cả nước với tiềm năng kinh doanh thời trang triển vọng. Hoàng Phúc Quốc tế hiện là địa chỉ đỏ của khách hàng yêu thích thời trang với nhu cầu mua sắm sản phẩm từ các nhãn hàng quốc tế như Staple của Mỹ, Dr. Martens đến từ Anh, Replay, Kappa và Superga từ Ý, Ecko của New York được phân phối độc quyền tại Việt Nam với giá cả phù hợp với thị trường Việt Nam.

Push Tự Động Chiếm 70% Tổng Doanh Thu Web Push

Các doanh nghiệp bán lẻ đều có khối lượng database khổng lồ từ khách hàng, vì vậy cá nhân hóa luôn là một bài toán lớn đối với tất cả công ty. Hoàng Phúc Quốc tế chọn Insider cùng đồng hành bởi khả năng hiển thị các thông điệp đa dạng dựa trên nhiều tập khách hàng khác nhau, giúp chúng tôi cá nhân hóa đến từng người dùng cụ thể. Trong thời gian hợp tác cùng Insider triển khai nhiều kịch bản Web Push Tự Động kết hợp cùng Công nghệ dự đoán hành vi người dùng (Predictive Ad Audience – PAA) đã giúp Hoàng Phúc Quốc tế tăng 52% tỷ lệ chuyển đổi. 

  • Trigger Push

Hoàng Phúc Quốc tế cũng như các doanh nghiệp bán lẻ khác luôn có số lượng khách hàng sau khi đã mua hàng lần đầu và không tương tác với web trong một thời gian dài khá cao. Insider đã tư vấn chúng tôi sử dụng Web Push Tự Động cùng khả năng segmentation để tiếp cận khách hàng với chiến lược đưa thông báo về những chương trình ưu đãi, từ đó kéo lại sự quan tâm của người dùng và tránh mất họ vào đối thủ cạnh tranh.

Để tăng doanh thu, chúng tôi không chỉ muốn tập trung vào những người dùng đã từng mua hàng mà còn là những khách có khả năng mua hàng cao. Dựa trên thuật toán của Machine Learning và Artificial Intelligence (AI), công nghệ dự đoán hành vi người dùng của Insider đã tạo ra những phân khúc khách hàng dựa trên hành vi tiêu dùng trong tương lai của họ như: 

  • Khả năng mua hàng cao
  • Giá trị khách hàng: VIP
  • Giá trị khách hàng: Cao
  • Dự đoán khả năng chuyển đổi phù hợp
  • Tình trạng vòng đời khách hàng: có tiềm năng mua hàng
  • Tình trạng vòng đời khách hàng: khách hàng có hoạt động

Chiến lược: Hoàng Phúc Quốc tế sử dụng Trigger Push để gửi thông tin khi khách hàng đang ở trên trang web, bao gồm nội dung kêu gọi người dùng tiến hành mua hàng hoặc chương trình khuyến mãi cho từng dòng sản phẩm.

  • Recurring Push

Ngoài việc sử dụng Trigger Push, Hoàng Phúc Quốc tế cũng sử dụng thêm Recurring Push với những tập khách hàng trên với chiến lược tiếp cận. Sử dụng thông điệp nhắc nhở người dùng hàng tuần về các chương trình khuyến mãi lớn hàng quý hay hàng năm nhằm kêu gọi hành vi mua hàng từ người dùng. 

  • Kết quả từ Web Push Tự Động

Từ thống kê sau một thời gian chạy web push, chúng tôi nhận ra web push tự động chỉ chiếm 1.21% trên tổng số lượt hiển thị của tất cả Web Push nhưng có lượt click cao gấp khoảng 11 lần Bulk Push trong đó trigger push có CTR cao nhất. Không chỉ vậy, Web Push Tự Động cũng đóng góp vào 70% doanh thu của tổng Web Push với doanh thu của recurring push là cao nhất.

Tăng 30% Doanh Thu Từ Digital Ads Bằng

Công Nghệ Dự Đoán Hành Vi Người Dùng (PAA)

Chúng tôi đã từng chi tiêu phần lớn ngân sách tiếp thị vào digital ads, cụ thể là Facebook Ads và Google Adwords. Tuy nhiên, dù hai kênh quảng cáo này tương đối tốn kém và mang lại nhiều khách truy cập đến trang web của Hoàng Phúc Quốc tế nhưng rất ít lượng truy cập có khả năng chuyển đổi thành sản phẩm. Vì lý do này, chúng tôi đã sử dụng công nghệ dự đoán hành vi người dùng của Insider để tìm ra tập khách hàng có khả năng mua hàng cao, sau đó tiến hành chạy ads cho những người dùng này để tăng ROAS. 

Nền tảng all-in-one của Insider thực sự dễ sử dụng, chúng tôi không tốn nhiều thời gian và nguồn lực khi lấy các tập khách hàng. Sau một thời gian chạy ads, chi phí quảng cáo chỉ tốn thêm 4.6% trong khi đó doanh thu từ quảng cáo tăng lên 30% so với trước khi sử dụng Insider. Đây quả là một bước tiến đáng kể trong quá trình tối ưu cá nhân hóa trải nghiệm cũng như tăng doanh thu của Hoàng Phúc Quốc tế.

Nền tảng Insider giúp chúng tôi tiếp cận người dùng trên hành trình vòng đời của họ bằng Web Push và kênh quảng cáo (Ad Channels) với hỗ trợ của predictive, phân khúc khách hàng trên nền tảng AI. Sau 3 tháng, Web Push là kênh marketing quan trọng của chúng tôi (top 3) trong việc duy trì tương tác với người dùng để tăng nhận thức và giao dịch.

Điểm cộng của nền tảng Insider là dễ sử dụng với nhiều cách phân khúc dữ liệu sáng tạo, triggers tại thời gian thực giúp chúng tôi cá nhân hóa nội dung cho từng user khác nhau và tạo các kịch bản tự động dựa trên hành vi người dùng nhanh chóng. Push tự động (Automation Push) giúp CTR tăng khoảng 11 lần và chiếm 70% tổng doanh thu của Web Push so với các pushes thông thường.

Ngoài ra, thuật toán Công nghệ dự đoán hành vi người dùng (Predictive Ad Audience – PAA) của Insider giúp chúng tôi có thể dự đoán hành vi người dùng giá trị như: khả năng mua hàng, người mua lần đầu tiềm năng, khả năng ngừng sử dụng, mức độ yêu thích ưu đãi, .. từ đó đưa ra mục tiêu hiệu quả hơn trong các chiến dịch quảng cáo. Nền tảng của PAA không chỉ tăng sự hiệu quả với thời gian chuẩn bị ít hơn mà còn là kết quả trong việc người dùng quay lại từ chi phí quảng cáo. Cụ thể, chỉ tăng 4.6% chi phí quảng cáo nhưng PAA giúp tăng lên 30% doanh thu cho các chiến dịch Google Adwords.

Hơn thế, chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội tư vấn bản địa của Insider. Trong suốt quá trình hợp tác, các chuyên gia tư vấn chiến lược và hỗ trợ kỹ thuật đã giúp chúng tôi sử dụng tối đa giá trị nền tảng Insider mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi rất mong chờ tiếp tục hợp tác với Insider trong các sản phẩm mới của họ.

Ms. Bui Kim Chi

Digital Marketing Manager, Hoang Phuc

Schedule your personalized demo.