GEARVN ĐẠT 10X ROI BẰNG SMART RECOMMENDER & WEB PUSH

Về GearVN

Được thành lập từ năm 2020, GearVN là Công ty sở hữu chuỗi Showroom chuyên kinh doanh máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông, đặt hàng qua bưu điện hoặc internet, lập trình máy vi tính, lắp ráp máy vi tính cao cấp cho game thủ.

Khởi đầu khiêm tốn từ mong ước của một game thủ muốn các bạn cùng sở thích dễ dàng có được dàn máy và gear mình yêu thích, GearVN đã bứt phá trở thành một trong những nhà bán lẻ IT hàng đầu tại Việt Nam.

Hành trình chuyển đổi số của GearVN

Là một trong những nhà bán lẻ máy tính cao cấp và thiết bị chơi game hàng đầu tại Việt Nam, GearVN nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số và xu hướng thay đổi hành vi từ offline sang online người tiêu dùng hiện nay. Chúng tôi muốn tiếp cận, triển khai nhiều công nghệ Marketing hơn nữa không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm cá nhân hóa người dùng mà còn gia tăng độ nhận diện thương hiệu.   

Đây cũng chính là lý do chúng tôi lựa chọn Insider – đối tác quan trọng giúp chúng tôi tương tác và giữ chân khách hàng với nhiều templates đa dạng, dashboard dễ sử dụng, quá trình tích hợp nhanh chóng cùng với công nghệ AI-ML hiện đại. 

Sau những buổi tư vấn chiến lược cùng Insider, chúng tôi nhận ra hai thách thức lớn mà GearVN đang phải đối diện: 

– Chúng tôi cần giảm tỷ lệ rớt và gia tăng số lượng trang sản phẩm được xem trong mỗi lượt truy cập của người dùng.

– Chúng tôi muốn khách hàng nhớ tới và ghé thăm website thường xuyên hơn khi có nhu cầu mua hàng.

Thấu hiểu được khó khăn đó, đội ngũ tư vấn đến từ Insider đã nghiên cứu và đưa ra các giải pháp thích hợp nhất dành cho GearVN: Smart Recommender và Web Push.

Smart Recommender

Giúp người dùng có cảm giác được quan tâm, Insider tư vấn chúng tôi sử dụng Smart Recommender để gợi ý các sản phẩm liên quan đến nhu cầu người dùng, kích thích họ khám phá sản phẩm và mua sắm. Kết hợp cùng Segmentation và A/B Test, chúng tôi đã tối ưu hóa hiệu quả của tính năng này.

Trên trang chủ, sau khi sử dụng Segmentation xác định tập khách hàng có khả năng mua hàng cao , bằng thuật toán AI và ML, chúng tôi đưa ra những gợi ý sản phẩm cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu từng người dùng. Ngoài ra, kết hợp với dynamic filter, chúng tôi dễ dàng hiển thị sản phẩm có mức giá, màu sắc, thương hiệu, tính năng,… tương tự với những sản phẩm khách hàng đã và đang xem.

Kết quả: 

  • 16 Smart Recommender hoạt động trong tất cả các trang website GearVN với việc sử dụng các thuật toán và bộ lọc
  • Smart Recommender đã nâng cao tỷ lệ click và tỷ lệ chuyển đổi lên đến 30-40%
Web Push

Bulk Push – thông điệp gửi hàng loạt: được sử dụng để gửi các thông điệp như thông tin, chương trình khuyến mãi, quà tặng, mini game..  đến toàn bộ khách hàng nhằm duy trì sự tương tác giữa người dùng và website.

Automation Push – tự bám đuổi theo hành vi khách hàng với thông điệp tùy biến: được sử dụng cho các nhóm người dùng xác định cùng các thông điệp siêu cá nhân hoá phù hợp với từng nhu cầu và thời điểm khác nhau.

Web Suite

Đối với nhóm người mới lần đầu ghé thăm website, chúng tôi hướng dẫn các bước trải nghiệm website nhằm giúp người dùng dễ sử dụng và không cảm thấy lạc lối giữa hàng trăm sản phẩm, đồng thời đưa ra những thông báo nhắc nhở người dùng.

Email

Email cũng là một kênh hiệu quả giúp GearVN tương tác với người dùng khi họ không ở trên website, đặc biệt là trong những thời điểm quan trọng như chúc mừng sinh nhật, thông báo các sự kiện sắp tổ chức,…

Insider – đối tác quan trọng trong quá trình phát triển của GearVN

Lựa chọn Insider là một quyết định đúng đắn của GearVN. Sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn kỹ thuật và chiến lược đến từ Insider giúp cho chúng tôi triển khai chiến lược hiệu quả. Bắt đầu từ cách theo dõi hành vi khách hàng bằng các thông số, sự kiện, thuộc tính… cùng với nền tảng dễ sử dụng là điều khiến chúng tôi hài lòng nhất khi hợp tác cùng Insider.

Sau khi cài đặt Smart Recommender và Web Push, chúng tôi nhận thấy doanh thu đã tăng lên theo từng kỳ, tỷ lệ chuyển đổi tăng 30-40% so với trước khi tích hợp. Web Push gửi thông điệp cá nhân hóa theo hành vi tìm kiếm sản phẩm người tiêu dùng, giúp Web Push xếp hạng #9 trong “Session & Number of Purchases”. Chỉ sau vài tháng sử dụng, Smart Recommender và Web Push đã giúp chúng tôi đạt 8X-10x ROI. Người dùng đã tương tác nhiều hơn, tỷ lệ mua hàng cao hơn, quay trở lại tiếp tục sử dụng sản phẩm của GearVN.

Trong tương lai, chúng tôi chắc chắn sẽ dùng toàn bộ sản phẩm của Insider để phát triển mạnh mẽ , bền vững hơn và trở thành một đối thủ lớn mạnh trên thị trường.

“Việc sử dụng Smart Recommender và Web Push hiện đang là tính năng được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để sử dụng công nghệ mới này hiệu quả, chúng tôi cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và thấu hiểu thị trường. Vì vậy chúng tôi đã quyết định đồng hành cùng Insider - nền tảng All-in-one thúc đẩy tăng trưởng hàng đầu khu vực. Khi đồng hành cùng Insider, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng với quá trình tích hợp nhanh chóng, đơn giản, cung cấp đầy đủ chi tiết các bước hướng dẫn. Đội ngũ bản địa hỗ trợ rất nhiệt tình và luôn giúp đỡ bất cứ khi nào chúng tôi cần cũng như đóng góp những ý tưởng giá trị vào các chiến lược của GearVN. Chắc chắn chúng tôi sẽ sử dụng thêm nhiều sản phẩm của Insider.”

Đại diện GearVN

Schedule your personalized demo.