GALLE SỬ DỤNG SMART RECOMMENDATION GIÚP TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI VÀ AOV

VỀ GALLE WATCH

Galle Watch – một trong những chuỗi bán lẻ điện thoại di động chính hãng hàng đầu tại Việt Nam với hơn 300 siêu thị trên toàn quốc, cung cấp các sản phẩm công

nghệ: điện thoại di động, laptop, máy tính bảng… Galle luôn đặt khách hàng là trung tâm để đưa chất lượng phục vụ lên hàng đầu, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

INSIDER ĐÃ CHINH PHỤC GALLE WATCH VỚI SỰ NHIỆT TÌNH VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Việc gửi các thông điệp tương tác với khách hàng (Push Notifications) và gợi ý sản phẩm thông minh (Smart Recommender) hiện là tính năng được các doanh nghiệp ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, để sử dụng công nghệ mới này hiệu quả và có chiến thuật, chúng tôi cần sự hỗ trợ về vận hành cũng như chiến lược từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và thấu hiểu thị trường Việt Nam. Đây chính là lý do Galle quyết định đồng hành cùng Insider – nền tảng quản lý phát triển tăng trưởng tổng thể hàng đầu khu vực hiện nay.

Khi đồng hành với Insider, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng với quá trình tích hợp nhanh chóng của Insider. Đội hỗ trợ tại Việt Nam rất chuyên nghiệp và luôn nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi qua những buổi hướng dẫn chuyên sâu về cách sử dụng nền tảng và cài đặt tự động hoá. Chúng tôi cũng rất hứng thú với những buổi họp chiến lược và phân tích Google Analysis.

SMART RECOMMENDER GIÚP CTR ĐẠT ~10% (GỢI Ý SẢN PHẨM THÔNG MINH)

Giúp người dùng có cảm giác được quan tâm, Insider tư vấn chúng tôi sử dụng Smart Recommender (Gợi ý sản phẩm thông minh) để gợi ý sản phẩm liên quan đến nhu cầu người dùng, kích thích họ khám phá thêm sản phẩm và mua sắm. Kết hợp cùng Segmentation (phân khúc khách hàng) và A/B test, chúng tôi đã tối ưu hoá hiệu quả của tính năng này.

Trên trang chủ, sau khi sử dụng Segmentation xác định tập khách hàng có khả năng mua hàng cao, bằng thuật toán AI/Machine Learning chúng tôi đưa ra những gợi ý sản phẩm cá nhân hoá phù hợp nhu cầu từng người dùng. Ngoài ra, kết hợp bộ lọc tự động (dynamic filter), chúng tôi dễ dàng hiển thị sản phẩm có mức giá, màu sắc, thương hiệu,… tương tự với những sản phẩm khách hàng đã và đang xem.

Kết quả: Smart Recommender được sử dụng cho Mobile và Desktop, cụ thể: 11 Smart Recommender hiển thị cố định trên trang, 2 cửa sổ thông báo Pop-up khi người dùng có xu hướng rời trang. Chỉ với tính năng này, CTR của chúng tôi đã đạt xấp xỉ 10%.

PUSH NOTIFICATION – KÊNH TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG NGAY TẠI THỜI GIAN THỰC

Để chúng tôi tương tác với khách hàng tại thời gian thực, Insider tư vấn sử dụng hai hình thức gửi thông điệp là Segment Push (thông điệp gửi dựa trên tập người dùng) và Automation Push (Push tự động).

Bằng công nghệ Segmentation (phân khúc khách hàng) sâu sắc, chúng tôi dễ dàng thu thập thông tin người dùng và chia họ vào những nhóm đối tượng khác nhau dựa trên hành vi hoạt động và lịch sử mua sắm. Với khách hàng có khả năng mua hàng cao, chúng tôi gửi Segment Push như thông tin về mặt hàng của Samsung cho những người dùng xem các sản phẩm của Samsung để thúc đẩy họ tham khảo thêm và tiến hành mua sắm.

Với người dùng trên trang, chúng tôi sử dụng Trigger Push dựa vào hành vi hoạt động của họ và gửi thông điệp về các sản phẩm bán chạy, chương trình sắp hết ưu đãi để khuyến khích mua sắm. Đối với khách hàng mua hàng nhưng chưa thanh toán, Conversion Push sẽ được sử dụng để tăng giá trị giỏ hàng hoặc đẩy nhanh quá trình thanh toán.

Kết quả: Push tự động chỉ chiếm 26% trong tổng số Push được gửi ra nhưng chiếm đến 70% tổng doanh thu Web Push.

GALLE SỬ DỤNG  SMART RECOMMENDATION GIÚP TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI VÀ AOV

“Sau khi dùng thử nền tảng phát triển tăng trưởng tổng thể của Insider, đặc biệt là Smart Recommender đã giúp chúng tôi tăng tỷ lệ chuyển đổi và giá trị đặt hàng trung bình (AOV). Với nền tảng công nghệ AI, phân khúc khách hàng sâu sắc và marketing theo định hướng dữ liệu với A/B test, chúng tôi dễ dàng xác định đối tượng người dùng tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao, khả năng churn cao hoặc giá trị vòng đời của khách hàng cao.

Quá trình tích hợp của Insider thực sự nhanh chóng và dễ dàng mà không cần sự tham gia của đội kỹ thuật! Insider không chỉ cung cấp cho chúng tôi các bước chi tiết và kỹ lưỡng mà còn sử dụng những kiến thức chuyên môn vững chắc của họ giúp chúng tôi giải quyết những thách thức của mình thông qua các cuộc họp hàng tháng và các buổi họp chiến lược. Đội hỗ trợ tại Việt Nam luôn giúp đỡ nhiệt tình từ việc hoạch định chiến lược đến thực hiện chiến dịch để thúc đẩy tăng trưởng trực tuyến. Chúng tôi chắc chắn sẽ khám phá thêm nhiều tính năng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trên website cùng với Insider!”

Do Hoang Long

Leader Team Digital

Schedule your personalized demo.