เกี่ยวกับ Central Digital

พื้นที่ที่กว้างขวางของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้หลอมรวมเข้ากับวิถีชีวิตคนในประเทศไทยในปัจจุบัน “ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล” ที่ผุดขึ้นมาจากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในฐานะร้านหนังสือและนิตยสารในปี 2490 สาขาใหญ่สาขาแรกเริ่มเปิดดำเนินการในปี 2499 และทำหน้าที่เป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกจนถึงปัจจุบัน

 

แม้จะเป็นบริษัทที่มีรากฐานมั่นคงในอดีต แต่เซ็นทรัลก็เข้าใจถึงความจำเป็นในการลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาให้ทันสมัยและรับประกันการเติบโตและทันสมัย และทันเหตการณ์ในอนาคต เนื่องจากขนาดและความเป็นที่นิยม Central จึงสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลลูกค้าขนาดใหญ่ได้ ด้วยจุดมุ่งหมายในการควบคุมสิ่งนี้ Central จึงต้องการแพลตฟอร์มแบบครบวงจรเพื่อกลั่นกรอง จัดเรียง และใช้ข้อมูลลูกค้าให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

The Integration Journey with Insider

Central ต้องการเข้าถึงลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ ที่มีเหมาะสม และตรงตามความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย Central มีเป้าหมายที่ชัดเจนและค้นหาโซลูชันเพื่อช่วยทีมการตลาดภายในองค์กรให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Insider ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพและง่ายต่อการติดตั้งและใช้งาน พร้อมที่จะให้บริการ Insider สามารถทำการทดสอบ A/B กับเฟรมเวิร์กที่มีอยู่ได้ และจะเลือกสถานการณ์ที่เป็นประโยชน์มากที่สุดโดยอัตโนมัติ Central เลือกใช้ On-site Personalization, Smart Recommender, Architect , Web Push Apps, และ Email หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ Central พบว่าอัตราการแปลงเพิ่มขึ้น แม้ว่าแพลตฟอร์มของ Insider จะมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน แต่เทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวไม่ใช่เหตุผลเดียวที่อยู่เบื้องหลังประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมนี้ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนทุกขั้นตอนโดยทีมงานในประเทศไทย เป็นอย่างดี Central เริ่มทำงานร่วมกับ Insider ตั้งแต่ปี 2019 แคมเปญแรกเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2019 โดยเริ่มจากการใช้ Web Push, Instory, Countdown timer, และOnsite Experiment Banners เพียงสองสัปดาห์หลังการเปิดตัว ก็เห็นผลชัดเจน หลังจากประสบความสำเร็จนี้ การผสานรวมขั้นสูงของ App กับ XML ก็ได้เริ่มขึ้นและเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564

 

Central increased conversion rate by using Smart Recommendations

Central ต้องการให้คำแนะนำสินค้าแก่ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เพื่อเพิ่มมูลค่ารถเข็น ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ Insider สามารถช่วยให้พวกเขาบรรลุผลได้ เพื่อวัดความสำเร็จของการทดลองการทำแคมเปญครั้งแรกนี้ จึงได้ทำการทดสอบ A/B Testing ดังเปรียบเทียบระหว่าง Smart Recommender ที่ใช้ AI ของ Insider กับคำแนะนำของ Central เอง การทดสอบ A/B ดำเนินการในหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์ Central เช่น Homepage หน้าหมวดหมู่ต่างๆ และหน้าสินค้าแต่ละรายการ หลังจากดำเนินการแล้วพบว่ามีอัตราการแปลงเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการใช้ Smart Recommender ของ Insider

Central Digital Utilize Architect to manage multi-channel engagement across end-to-end Customer Lifecycle

ผู้ใช้ในปัจจุบันมีความหลากหลายมากกว่าสมัยก่อน ลูกค้าชอบที่จะรู้สึกว่าแบรนด์ตั้งใจที่จะตอบสนองความต้องการและความคาดหวังเฉพาะของตน แทนที่จะรับข้อความจำนวนมากที่อาจมีไม่ได้เฉพาะเจาะจงสำหรับใคร ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Central ต้องการดึงดูดลูกค้าในระดับที่เป็น Personalize และเฉพาะบุคคลมากขึ้น Journey ของผู้ใช้ต้องเชื่อมต่อผ่านแพลตฟอร์มและช่องทางที่มีอยู่ทั้งหมด เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น Architect สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าด้วยวิธีการต่างๆ เช่น อีเมล Webpush และ App push นอกจากนี้ Architect ยังช่วย Central คาดการณ์ช่องทางที่ดีที่สุดในการเข้าถึงลูกค้าแต่ละราย สิ่งนี้ช่วยให้ Central เพิ่ม Revenue ได้มากกว่า 12เท่า แสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่ผลิตภัณฑ์ Insider นำมาให้

About the Partnership - Future plans

เพื่อสนับสนุน Central Retail ในการเติบโตอย่างรวดเร็ว Central Digital กำลังสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูล เทคโนโลยี และการสื่อสารแบบจากศูนย์กลาง ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างประสบการณ์ลูกค้าแบบ Omnichannel ที่ราบรื่นอย่างน่าทึ่ง Central Digital กำลังสร้างกลุ่มลูกค้าที่ซับซ้อนอย่างยิ่งเพื่อรองรับหน่วยธุรกิจทั้งหมดทั่วทั้งกลุ่ม

 

ด้วยการใช้ข้อมูลลูกค้าและแพลตฟอร์มประสบการณ์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน Central ได้เปลี่ยนจากแค่ Personalization ไปเป็น Hyper-Personalizationเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า และเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้สัมผัสกับสิ่งที่พวกเขาต้องการสัมผัสได้จริงๆ

 

Insider เป็นทีมพันธมิตรที่กระตือรือร้นและแข็งแกร่งซึ่ง Central Digital ได้สร้างขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน ในอนาคตพวกเขาวางแผนที่จะสนับสนุนการเดินทางของลูกค้าอย่างราบรื่นในทุกหน่วยธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัล

 

“ทางเราใช้ Insiderเป็นแพลตฟอร์มการจัดการการเติบโตของ Central เราได้เห็นทีม Insider ทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยธุรกิจทั้งหมดของ Central Retail ที่ช่วยสร้างสิ่งต่างๆ ตั้งแต่เริ่มต้นด้วย Product ที่ดี และทีมที่มีความสามารถจากทั่วโลกซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก Insider สร้างแพลตฟอร์มแบบครบวงจรที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน เราเติบโตไปด้วยกันเป็นทีม และแน่นอนว่าในขณะที่ Insider ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์และนำเสนอ Feature และ Use cases เพื่อสนับสนุกในการใช้งานเพิ่มเติมสำหรับ CRM ฉันแน่ใจว่านี่จะประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในฐานะ Partner ของเรา ”

VP & Group Head of CRM, Central Digital